Unbelayvable: rappelling là không dễ dàng

10916692125_a3bc2c611a_k-169x300


Mỗi sáng thứ hai chúng tôi công bố những câu chuyện không thể tin được hầu hết leo ngu dốt do độc giả của chúng tôi. Xem cái gì unbelayvable? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến và câu chuyện của bạn có thể được đặc trưng trong một phiên bản tương lai, trực tuyến hay in ấn. Đối với Unbelayvable hơn, hãy kiểm tra các Archives Unbelayvable.

Unbelayvable: rappelling là không dễ dàng.
http://www.kangaroohanoi.vn/quat-phun-suong-kangaroo
http://decom.vn/o-cam-hen-gio
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-tiet-kiem-dien-panasonic-2.html
http://dogominhquoc.com.vn/ban-trang-diem-go-tu-nhien-gia-re-2-1-476852.html
Ảnh: Dave Riggs / Flickr; http://ow.ly/NKbwX
>> Bạn tôi là người cuối cùng lên toprope chúng ta, và làm sạch các điểm neo. Ông dự định rappel, nhưng anh đã không thể nuôi cả hai sợi dây thừng qua thiết bị phong cách-Belay ống của mình, chỉ cắt bắt một sợi thay thế. Ngay sau khi ông ngả lưng, dây thừng bắt đầu nén thông qua các neo. Ông đã rơi đầu tiên xuống sân. Bằng cách nào đó tôi quản lý để lấy phía bên kia của sợi dây và chận lại khi ngã ngay trước khi ông đánh một mỏm đá. Chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch trước khi bắt đầu leo núi, nhưng cách nhau ra trên đầu và không kiểm tra lại hệ thống của mình.
-William, Qua email
Bài: được quấn chết là tất cả các quá phổ biến, từ hai vụ tai nạn ở El Potrero Chico mùa đông này, để một trên El Cap chỉ trong tuần này. Phần đáng buồn nhất là họ hầu như luôn luôn có thể phòng ngừa. Một cái gì đó về rappelling dẫn đến tự mãn. Có lẽ vì nó dễ dàng. Có lẽ bởi vì chúng tôi làm điều đó tất cả các thời gian. Nhưng khi cái gì đó đi sai, nó không phải thường một cuộc gọi gần giống như trong câu chuyện trên. Rappels cần phải được tôn trọng.
Cách đầu tiên bạn có thể bảo vệ bạn chống lại các vụ tai nạn được quấn là phải có một thói quen. Bạn cần phải có một loạt các bước mà bạn lặp lại theo thứ tự mỗi lần duy nhất bạn rappel. Bạn nên thực hành hệ thống này cho đến khi nó tự động, nhưng vẫn thực hiện các bước tư lự. Trước khi bạn chuyển trọng lượng của bạn lên các sợi dây thừng, đi qua các bước trong đầu của bạn để chắc chắn rằng bạn đã thực hiện tất cả trong số họ. Một khi bạn tự tin là bạn đã làm tất cả mọi thứ một cách chính xác, đó là thời gian để kiểm tra lại hệ thống của bạn. Bảo vệ tốt nhất chống lại lỗi của con người là để kiểm tra thiết lập của bạn. Trước khi bạn bắt đầu được quấn quanh, trong khi bạn vẫn đang chỉ đạo trên neo, kéo lên slack trong thiết bị rappel bạn và trọng lượng nó để chắc chắn bạn thiết lập nó một cách chính xác. Làm điều này mỗi lần duy nhất bạn rappel. Bạn có thể làm cho những sai lầm, nhưng miễn là bạn bắt chúng sớm, họ sẽ không phải là thảm họa.
Vì sự an toàn thêm, tôi khuyên bạn nên mở rộng rappel của bạn và sử dụng một bản sao lưu. Các vấn đề cơ bản của kỹ thuật này được nêu trong video Basics Leo của chúng tôi: Mở rộng một Rappel. Mở rộng rappel của bạn cung cấp cho bạn kiểm soát nhiều hơn trong dòng dõi của bạn, và các dây sao lưu sẽ bắt bạn nếu bạn bắt đầu rơi không kiểm soát được. Bạn cũng nên buộc knots stopper ở cuối sợi dây trước khi ném nó. Những điều này sẽ khiến bạn không đọc rap off kết thúc nếu bạn đánh giá sai khoảng cách. Một nút thùng (về cơ bản là một ngư dân đôi đang sử dụng chỉ có một sợi dây kết thúc) các công trình lớn, cũng như nhiều nút thắt khác. Thêm một lưu ý khác bạn có thể thực hiện là để có một của lính cứu hỏa Belay: một đối tác trên mặt đất nắm giữ cả hai sợi dây thừng, sẵn sàng để kéo xuống và phanh cho bạn nếu bạn cần nó.
Rappelling có thể nguy hiểm, nhưng nó không có được.

Chúng tôi muốn nghe câu chuyện Unbelayvable của bạn! Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến và câu chuyện của bạn có thể được đặc trưng trong một phiên bản tương lai trực tuyến hoặc trong in ấn. Có một bức ảnh Unbelayvable?

phần của tuyến đường Tây Bắc mặt thường xuyên về Half Dome đã giảm đi, khả năng làm cho các tuyến đường unclimbable trong điều kiện hiện nay. Các mỏm đá lớn vào cuối Pitch 11, đi qua vào đầu Pitch 12, và dưới cùng của nốt ống khói ở giữa Pitch 12 đã biến mất. Nó không biết chính xác khi nào rockfall xảy ra.
Theo một bài đăng trên Supertopo, một bên cố các tuyến đường trên 05 tháng 7 đã phải rút lui vì họ không thể tiếp cận các bu lông neo trong các bức tường phía trên cựu Pitch 11 Belay gờ đá. Dường như không có cách nào để đạt được các ống khói của hắc ín 12-15 mà không có khó khăn, không được bảo vệ miễn phí hoặc hỗ trợ leo núi, leo núi cho đến khi phát hiện ra một biến thể mới hoặc thêm bảo vệ cố định để thực hiện các traverse có thể. Không rõ ai sẽ tạo ra biến thể mới này hoặc làm thế nào một quyết định sẽ được thực hiện trên “sửa chữa” một trong những tuyến đường nhất lịch sử thế giới.
Việc thường xuyên Tây Bắc mặt của Half Dome là một big-tường leo lên tiên phong, đầu tiên hoàn thành vào năm 1957. Các tuyến đường thường tăng ngày hôm nay lúc 5,9 C1 với một quân đóng ngoài trời, mặc dù nó cũng thường xuyên tăng trong một ngày và nó đã đi miễn phí tại 5.12.
Half Dome là một ví dụ điển hình của một mái vòm tẩy da chết, một mái vòm đá granite được tạo ra khi các tấm hình thành dọc theo các khớp trong đá liền vỏ đi, như các lớp của củ hành.
417090_13144_XL
Matt Benoit trên gờ tường thứ tư lớp dẫn đến Robbins Traverse (Pitch 10) trên Half Dome vào giữa tháng Sáu, trước khi rockfall. Các gờ nổi để phải của mình, dẫn đến các ống khói, bây giờ đã biến mất. Photo by Roger Putnam.
“Tôi chắc chắn rằng một trong những cách này hay cách khác thì nó sẽ được phục hồi lại hình dạng climbable”, chuyên gia lớn tường Dave Allfrey nói. “Có lẽ nó chỉ là một câu hỏi bao nhiêu bu lông nó sẽ mất. Đó là hoang dã bởi vì tôi đã chỉ lên đó vào ngày 10 tháng 6, và chúng tôi rút lui sau khi một số rockfall khá khá lớn được đưa ra ngay khỏi Visor vào lúc chiều tối, sau một cơn giông bão một vài giờ trước.
“Cảm ơn thần này đã không xảy ra ngày hôm đó, đã có 14 người tại cơ sở,” Allfrey thêm. “Đó thực sự là tuyệt vời mà không ai bị thương hay thiệt mạng. Nó có thể là xấu như vậy.”
Roger Putnam, một nhà leo núi và địa chất học người trèo lên Regular Tây Bắc mặt vào tháng 22, cảnh báo rằng rockfall hơn là có khả năng trong lĩnh vực này. “Tôi xem đó như là một sự thất bại có thể tiến lên một phiến tẩy da chết,” ông nói. “Thông thường, khi bạn nhìn thấy rockfalls đến từ bên dưới một mái nhà tại các cơ sở của một tấm tẩy da chết, nhiều hơn sẽ làm theo. Tôi hy vọng không ai đi trên đó trong một thời gian.”

.
.
http://kangaroostore.vn/
http://decom.vn/bao-khach-hong-ngoai-cam-ung
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-toshiba-1.html
http://dogominhquoc.com.vn/ban-trang-diem-go-xoan-dao-08-1-1-977509.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *