Drone Attack: The Ascent Khéo léo Trước Colorado của Cao nhất Unclimbed Đỉnh

Approaching-peak-179x300


24 Tháng Sáu năm 2015 – Cho rằng Colorado đã được nhà để thế hệ những nhà leo núi nghiêm trọng, nó hầu như không đáng ngạc nhiên là rất ít đỉnh unclimbed còn lại trong tiểu bang. Những người còn lại là từ xa, chossy, hoặc unprotectable-đôi khi cả ba. Đỉnh 9854, một 60-foot “upside-down bowling pin” trong dãy núi San Juan Tây Nam Colorado, dường như là unclimbed, xếp hội nghị thượng đỉnh khó khăn nhất trên 8.000 feet trong toàn tiểu bang. Cho đến tháng này..
http://kangaroostore.vn/may-loc-nuoc-kangaroo-b1158001.html
http://maixepsaigon.vn/mai-xep-di-dong-da-nang-gia-re/mai-xep-di-dong-da-nang-gia-re-02.html
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-daikin-3.html
http://hoaphathanoi.vn/category/ban-hoc-sinh-lien-co-gia-sach

Dave Goldstein, từ Boulder, đã được một nhà leo núi kỹ thuật nghiêm trọng trong hơn 35 năm. Trong những năm gần đây, ông đã tập trung vào peakbagging-Goldstein đã tăng 603 của 638 13ers Colorado của xếp hạng và 14ers (một danh sách chỉ có khoảng 30 người đã từng hoàn thành) và vô số các đỉnh núi thấp hơn. Tháng sáu năm ngoái, ông và một người bạn, Laura Zaruba, đã leo lên phía bắc Pagosa Springs và quyết định kiểm tra cao điểm 9854, một hội nghị thượng đỉnh đã lảng tránh huyền thoại peakbagger Colorado Mike Garratt, người đã mô tả tháp như unclimbable và nguy hiểm. “Naysaying này đã làm cho tất cả các đỉnh mà hấp dẫn hơn đối với tôi”, Goldstein đã viết trong một báo cáo chuyến đi, “mặc dù tôi tự bảo hiểm cược của chúng tôi bằng cách đóng gói, ngoài việc hỗ trợ và dụng cụ leo núi miễn phí, cung tên, nghĩ rằng trong trường hợp tồi tệ hơn Tôi có thể bắn một mũi tên đuôi dây câu trên đỉnh cao hội nghị thượng đỉnh và dùng nó để lấy một sợi dây thừng qua, mà chúng ta có thể jumar. ”
Cung và mũi tên “kỹ thuật” này được lấy cảm hứng từ John Middendorf, người đã từng sử dụng phương pháp này để làm cho sự đi lên đầu tiên của một tháp trên sa mạc mà nếu không sẽ phải cần một cái thang bu-lông dài. Khi Goldstein và Zaruba tới căn cứ của tháp, ông nói, “Đó là điều hiển nhiên rằng Garratt đã không thổi khói.” Nằm trên một dốc, sườn đồi rộng, khuôn mặt của các tập đoàn chóp của là 50-80 feet cao và nhô trên tất cả các bên, không có cơ hội bảo vệ thiên nhiên và một người từ 15 đến 30-foot ban nhạc ban đầu rằng “giống như bụi bẩn hơn đá.”
Test-bay không người lái với dây dù dấu bên dưới. Photo by Dave Goldstein.
Test-bay không người lái với dây dù dấu bên dưới. Photo by Dave Goldstein.
Với một đi lên thường rõ ràng ra câu hỏi, Goldstein scrambled lên một đỉnh cao lân cận khoảng 30 feet và thấp hơn đỉnh của đỉnh 9854 10 feet. Nỗ lực của mình để bắn một mũi tên đuôi cá dòng trên đầu chứng tỏ là một “thất bại hoàn toàn”, với các dòng gầm gừ và mũi tên rơi ngắn. Trong một khía cạnh, điều này đến như là một cứu trợ: Nếu bọn họ quản lý để khởi động một mũi tên lên trên đỉnh và kéo một sợi dây thừng để phía trên, họ sẽ có chỉ 8.8mm họ dây năng động để jumar lên và sợi dây này sẽ nhanh chóng bị mài mòn trên đá thô.
Goldstein đã háo hức cho một trận tái đấu, nhưng làm thế nào? “Các phương tiện đơn giản nhất đi lên sẽ được khoan một cái thang bolt, nhưng điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn và dường như loại vô nghĩa để đi đến đó nhiều rắc rối cho một tuyến đường leo núi đá sẽ tránh xa”, Goldstein nói. “Một nỗ lực với cây cung và mũi tên dường như ít có cơ hội thành công;. Ném một viên đá gắn vào dây câu có vẻ hứa hẹn hơn, nhưng vẫn không thể dẫn đến sự thành công Sau đó, đôi khi trong mùa đông, nó xảy ra với tôi rằng một bay không người lái có thể là vé để nhận được một dòng trên tháp. ”
Jugging lần đầu tiên Kastan Day, gần đầu của Peak 9584. Photo by Dave Goldstein.
Jugging lần đầu tiên Kastan Day, gần đầu của Peak 9854. Photo by Randy ngày.
Cơ hội đến trong tháng này, khi một người bạn cũ và đối tác leo từ tiểu bang Washington, Randy ngày, và đứa con trai 17 tuổi của ông, Kastan, nói với Goldstein họ muốn được lên cho một nỗ lực. Quan trọng hơn, Kastan đã tùy chỉnh xây dựng một mục tiêu giả cho các dự án video cá nhân của mình và biết làm thế nào để bay. Trò chơi trên!
Sau một buổi chiều của các chuyến bay thực hành ở Boulder với dây dù dấu dưới gầm gào, họ đi về phía nam tới San Juans. Vào ngày hội nghị, các nỗ lực đầu tiên đã kết thúc trong một vụ tai nạn hạ cánh khi dây bị va vào một tảng đá nhô ra và kéo các mục tiêu giả vào sườn đồi. Sau khi một số sửa chữa nhanh chóng, đó là thời gian cho các chuyến bay thứ hai. Với Kastan thí điểm, dây Randy thức ăn ra khỏi đỉnh lân cận, và Goldstein chờ đợi ở phía bên kia của tòa tháp để lấy các mục tiêu giả, robot bay thực hiện thành công các dây trên đỉnh nhọn và xuống phía bên kia. Nhóm nghiên cứu kéo một sợi dây 5mm trên đầu trang và sau đó sử dụng điều này để kéo trên dây thừng tĩnh 9mm của họ. Họ kéo một sợi dây thứ hai trên đầu trang như sao lưu và xây dựng một mỏ neo (số 6 Camalot, số 4 Camalot, nâu Tricam, sling quanh một cobble) trong tách nứt duy nhất “bẩn” tại các cơ sở của chóp. Bây giờ tất cả những gì còn lại là để jumar lên đầu còn lại của sợi dây thừng tĩnh mà được treo xuống phía bên kia.
Goldstein là đầu tiên trên đầu trang, jumaring trên một mái nhà tại 40 feet và sau đó lên sàn cuối cùng để các hội nghị thượng đỉnh. Ông tìm thấy những sợi dây thừng đã định cư độc đáo vào một notch nhỏ, làm cho chúng không thể trượt ra ngoài. Anh vòng một số dây điện xung quanh chóp một anchor rappel và top-rope backup Belay, sau đó rap mặt đất cho hai khác để thay phiên nhau của họ. Kastan đã tiếp theo (thời gian đầu tiên của ông jumaring), và sau đó ngày jumared đầu trang, để lại một hội nghị thượng đỉnh đăng ký mà dường như không bao giờ nhận được nhiều chữ ký.
Họ được gọi là đỉnh cao 9.854 foot Drone Home. “Đi lên của chúng tôi đã không thể đánh giá bằng cách sử dụng hệ thống truyền thống,” Goldstein đã viết. “Kể từ khi chúng tôi đã làm không leo miễn phí và không leo viện trợ, mặc định sẽ là Class II, mặc dù đó sẽ là tất cả thời gian bao cát. Một hệ thống đánh giá mới dường như theo thứ tự, vì vậy chúng tôi gọi nó là D3 (trên thang D5). Một tòa tháp cao hơn và / hoặc cây hơn sẽ tăng sự khó khăn. Một cơ sở mức độ nhiều hơn, ít hơn và ít cây thẳng đứng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn. ”
Đọc báo cáo Goldstein của toàn chuyến đi, với nhiều hình ảnh, tại 14ers.com. Dưới đây là nhanh chóng chỉnh sửa Kastan ngày của các cảnh quay video đáng kinh ngạc từ ngày.

.
.
http://kangaroostore.vn/may-nong-lanh-kangaroo-kg45-5850413.html
http://maixepsaigon.vn/mai-xep-luon-song
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-lg-6.html
http://taybacsaigon.com/tin-tuc/item/120-xe-tai-canter-4-7-tan-lua-chon-hoan-hao-cho-ca-nhan-va-doanh-nghiep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *