Bạn đã cắt đi chính của bạn

2lQehbzlRby2bBKJmauOpA

Bạn có một tán cây dự trữ bay trên đầu của bạn. Giờ thì sao?!! Khi là lần cuối cùng bạn đã bay dự trữ này? Kiểm tra lưu lượng bổ nhào đề nghị này cho đi xe dự trữ của bạn từ việc triển khai dự trữ trở lại trái đất..
http://khothe.vn/the-vcoin-vtc
http://skysoft.vn/tin-tuc/84-thiet-bi-cam-bien-dau-tich-hop-vao-thiet-bi-dinh-vi-skysoft
http://vachdidong.vn/
http://chuyenhangxachtay.vn/tin-tuc-n152278/top-kem-chong-nang-nhat-ban-tot-nhat-cho-ban.html
Hiện đã có rất nhiều cuộc thảo luận trong vài năm gần đây trên khi cắt đi, cùng với làm thế nào để ở hiện tại với các thủ tục khẩn cấp – tất cả các công cụ cực kỳ quan trọng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn đã vứt bỏ thành công chính của bạn – bao nhiêu suy nghĩ đã bạn cho rằng? Hầu như chúng ta có xu hướng tập trung vào tầm quan trọng của rơi tự do trong nhảy dù tự do từ máy bay mà không cần cân nhắc rất nhiều chuyến bay tán, chúng tôi đã được tập trung vào các cutaway mà không thảo luận làm thế nào chúng ta mang mình xuống trở lại trái đất an toàn dưới tán dự trữ của chúng tôi.
Không có kế hoạch C
Vì vậy, đây là một dòng chảy lặn đề nghị cho đi xe dự trữ của bạn từ việc triển khai dự trữ xuống mặt đất bằng không:
Không Xoắn dây
Trước tiên – dự phòng của bạn là ra, hy vọng hoàn toàn thổi phồng và không có xoắn dòng. (Hiển thị một số tình yêu cho người đầu cơ của bạn sau này.) Nếu không, làm cho nó như vậy, không có kế hoạch C.
PD bài Optimum deploymentPD bài Optimum triển khai – Ảnh: Maxine TATE
Quảng cáo
Quảng cáo hình ảnh – w: 292px – h: 584px – AR: CUSTOM
Quảng cáo
Quảng cáo hình ảnh – w: 292px – h: 438px – AR: AR_3_2
Kiểm tra TAP
Cái gì kế tiếp? Như bạn sẽ làm gì với chính mình, đi qua triển khai danh sách kiểm tra bài của bạn như sau: TAP – Traffic, Altitude, Chức vụ:
Giao thông
Hãy chắc chắn rằng không phận của bạn là quét clear- xung quanh bạn một cách nhanh chóng và nếu cần thiết làm cho các cuộc diễn tập phòng tránh cần thiết ngay lập tức sử dụng dậy sau dự trữ của bạn.
Độ cao
Kiểm tra độ cao của bạn – làm điều đó ngay bây giờ !! Nhìn xuống – nếu bạn đang có nguy cơ thấp đôi mắt của bạn sẽ cho bạn biết ngay lập tức. Nhìn vào máy đo độ cao hình ảnh của bạn cho một đọc chính xác hơn – bạn cũng có thể thấp sau một cutaway, vì vậy thời gian để đánh giá (ví dụ là bạn vẫn còn chiều cao entry mô hình trên?).
Vị trí
Tôi đang ở đâu và tôi có thể làm cho nó trở lại khu vực hạ cánh dự định của tôi?
Nếu không phải là khu vực hạ cánh thay thế tốt nhất là gì?
Tôi có đủ độ cao để làm cho nó có?
Có bất kỳ trở ngại mà tôi cần phải tránh trong khu vực hạ cánh được lựa chọn?
Hướng đích của tôi là gì?
Tôi vẫn có thể bay một mô hình để tăng cơ hội của tôi về tính chính xác về đích?
Một khi bạn đã trả lời những câu hỏi nhanh chóng-lửa bạn cần phải có một chiến lược cho phần còn lại của dòng dõi của bạn. Nó chỉ có thể là một vấn đề của 10 giây hoặc ít hơn để thực hiện điều này, nhưng điều quan trọng là phải có một quá trình và kết quả là tạo ra một kế hoạch để làm việc với.
Trong khi bạn đang trả lời những câu hỏi quan trọng thả phanh của bạn và kéo xuống đều đi thẳng vào một chế độ bay chậm hơn: trước hết nó sẽ tránh được những hệ thống tràn lên phía trước thành chuyến bay đầy đủ sau khi nhả phanh khi độ cao có thể trong thời gian ngắn, thứ hai này sẽ làm chậm bạn tỷ lệ người gốc thậm chí xa hơn Toggles xếp gọn, và thứ ba là nó sẽ cung cấp cho bạn thời gian suy nghĩ có giá trị hơn. Đừng quên rằng Toggles dự trữ đang mắc kẹt với velcro cho risers dự trữ. Khi tán dự trữ của chúng tôi không được sử dụng rất thường xuyên các khóa dán là bình thường trong điều kiện tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ cần phải bóc lên đầu tiên (như bạn vừa làm với xử lý cutaway của bạn) trước khi kéo Toggles xuống đồng thời để có một phiên bản phanh đối xứng mịn .
PD Optimum 126 thấy bài cutawayPD Optimum 126 thấy bài cutaway – Hình ảnh của Maxine TATE
Quảng cáo
Quảng cáo hình ảnh – w: 292px – h: 243px – AR: CUSTOM
Quảng cáo
Quảng cáo hình ảnh – w: 292px – h: 75px – AR: CUSTOM
Thư giãn
Hãy hít thở … Cố gắng để được bình tĩnh và tập trung … Bạn đã có này …
Có gì có thể đi qua tâm trí của bạn tiếp theo là ‘khi nào là lần cuối cùng tôi đã hạ cánh dự trữ này / 7 tế bào / tán nhỏ này?’ Xem làm thế nào để xây dựng lòng tin dưới đây. Nếu độ cao cho phép nó là thời gian để thực hiện một vài pháo sáng thực hành – những mục tiêu quan trọng nhất là để đánh giá mà bạn cần để bùng nổ để nhằm đạt được mức độ bay (sweet spot bạn) còn được gọi là Số ưu tiên Landing 1 – đất có mức cánh bay ngang trên đầu của bạn. Tất cả các bạn biết mà, phải không? (Nếu không thấy bài viết của tôi ưu tiên Landing) Ghi một tán cây khác nhau có thể sẽ dẫn đến một điểm ngọt khác nhau nhưng luôn luôn thực hiện một kết thúc đối xứng mạnh để ngọn lửa của bạn.
PD Optimum về để phát hành togglesPD Optimum về để phát hành Toggles – Hình ảnh của Maxine TATE
TAP Kiểm tra 2
Giao thông – là không phận của tôi vẫn còn rõ ràng?
Độ cao – đó là những gì, tôi vẫn theo dõi để thực hiện kế hoạch của tôi?
Chức vụ – tôi vẫn hướng tới điểm vào mô hình của tôi mong muốn (nếu có thể)?
Heads Up
Khi đánh giá độ cao và vị trí nhớ rằng đến ba yếu tố có thể đã thay đổi kể từ khi trao đổi chính của bạn cho dự trữ của bạn – loại tán, kích thước và cánh loading. Tất cả trong số này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ gốc của bạn, và có thể kết quả là làm cho dòng dõi cảm thấy một chút ít quen thuộc hơn là theo chính của bạn. Nếu bạn cần thêm thời gian ra quyết định không quên bạn có thể tiếp tục lựa chọn để bay trong hệ thống phanh để làm chậm tốc độ gốc của bạn. Trong những trường hợp một chế độ bay chậm thực sự có thể được thuận lợi.
Hy vọng rằng bây giờ bạn nên có một xử lý rõ ràng về nơi hạ cánh, làm thế nào bạn sẽ tiếp cận nó và làm thế nào để thực hiện nó. Bay một mô hình đầy đủ nếu bạn có thể. Nếu bạn đang hạ cánh trong không phận tương tự cho các phi công khác, tham gia các mô hình trong một cách có trật tự và có thể dự đoán.
Có niềm tin
Thời gian để mang về nhà này …
Hãy nhớ rằng nó là một tán – bạn kiểm soát nó – nó làm những gì bạn yêu cầu, vì vậy đất nó với sự tự tin. Thực hiện cùng một kỹ thuật ngọn lửa quyết định bạn làm mỗi khi bạn đất chính của bạn sau đó cung cấp cho mình các thanh danh vì đã xử lý với một cutaway thành công một khi bạn đang ở trên mặt đất.
Vẫn cảm thấy một chút run rẩy trên ‘đất với sự tự tin “một phần? Dưới đây là một số gợi ý về cách xây dựng sự tự tin cho rằng bài cutaway đích:
Nếu bạn đã có một cutaway vào nhảy tiếp theo của bạn sẽ dự trữ của bạn có kích thước nhỏ nhất tán bạn đã từng có mặt?
1, đã bao giờ bạn nhảy dự trữ của bạn? – Nếu câu trả lời của bạn là không có / không nhiều thì Demo nó! Tại sao chờ đợi cho đến khi một cutaway bay dự trữ của bạn? Tới các tour du lịch giới thiệu và yêu cầu nhà sản xuất tán của bạn để treo lên một bản demo của cùng một dự trữ chính xác bạn có, nhưng cấu hình như một chính, vì vậy bạn có thể làm cho một số độ cao thấp chuyên dụng nhảy vào làm quen với các đặc điểm bay của thiết bị tiết kiệm cuộc sống của bạn .
2, Nếu bạn đã có một cutaway vào nhảy tiếp theo của bạn dự trữ của bạn sẽ được kích thước tán nhỏ nhất mà bạn đã từng có mặt? Nếu câu trả lời là có thì nó không ngạc nhiên khi bạn thiếu tự tin – xem xét upsizing! Tại sao bạn sẽ chọn để giảm bớt trên một nhảy, nơi bạn có tiềm năng thấp, ra khỏi vị trí và có thể cảm thấy áp lực? Các tin tốt là ngày nay các nhà sản xuất có trữ lượng lớn tán thấp trên cung cấp (như Optimum PD) mà sẽ cho phép bạn để upsize và vẫn phù hợp trong container của riêng bạn mà không cho người đầu cơ của một cơn đau tim. Liên hệ nhà sản xuất container của bạn cho một biểu đồ kích thước để xem những gì sẽ làm việc cho kích thước container cụ thể của bạn và lựa chọn dự trữ số lượng lớn thấp.
PD OptimumPD Optimum – Hình ảnh của Maxine TATE
Nếu bạn thích bài viết này, xin vui lòng chia sẻ nó!

Cam On
Như là trường hợp với tất cả các khía cạnh của các chuyến bay tán, được chủ động trong việc hiện tại. Đừng chờ đợi cho đến khi một cutaway để làm quen với dự trữ của bạn. Và như mọi khi – kế hoạch lặn, lặn kế hoạch ALL THE WAY xuống đất.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các điểm ngọt ngào, mẫu đích, lựa chọn những khu đích thay thế, kỹ thuật ngọn lửa hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của chuyến bay tán, bạn có thể tham gia một khóa học tán Flight-1 gần bạn, xem khóa học Flight-1 tán bản đồ năm 2015 đối với các chi tiết .

.
.
http://khothe.vn/the-vinaphone
http://skysoft.vn/thiet-bi-dinh-vi-gps-skybox-m1-giai-phap-hoan-hao-cho-doanh-nghiep
http://vachdidong.vn/vach-ngan/vach-ngan-van-phong/
http://chuyenhangxachtay.vn/san-pham-c110750/nuoc-hoa-xach-tay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *