10 Những điều bạn có thể không biết về các Matterhorn

112009-194x300


Ngày 14 tháng 7 năm 2015 – Để chào mừng kỷ niệm 150 năm ngày nay đi lên đầu tiên của Matterhorn, chúng tôi trình bày 10 sự thật thú vị về hội nghị thượng đỉnh nổi tiếng nhất của châu Âu.
1. Tại 4,478 mét (14.692 feet), Matterhorn là thứ 12 cao nhất đỉnh chỉ phương Tây của Châu Âu, nhưng nó là cao hơn Mt. Whitney, đỉnh cao nhất trong Lower 48 của Mỹ, khoảng 187 feet.
2. Matterhorn nằm giữa hai nước, Thụy Sĩ và Ý, và có ba tên gọi thông thường. Tên Matterhorn Đức xuất phát từ từ cho “cỏ” và “đỉnh cao”. Tên tiếng Ý (Cervino) và Pháp (Cervin) có khả năng bắt nguồn từ chữ Latin cho rừng, silva, mặc dù một số tin rằng nó bắt nguồn từ tiếng Ý và tiếng Pháp cho “hươu”..
http://kangaroostore.vn/loi-loc-nuoc-kangaroo-b1158003.html
http://maixepsaigon.vn/mai-hien-di-dong-tphcm/mai-hien-di-dong-tphcm-01.html
http://dongsapa.com.vn/san-pham/brand/may-lanh-gia-re-reetech-13.html
http://taybacsaigon.com/tin-tuc/item/121-xe-tai-gia-re-canter-6-5-tan.html
3. đi lên đầu tiên vào ngày 14 Tháng 7 năm 1865, từ phía Thụy Sỹ núi, kết thúc một cuộc đua kéo dài gần một thập kỷ và đã xuống dây, với các đối thủ ở phía Italia sẵn sàng chỉ 1.250 feet dưới đầu khi Edward Whymper và Michel Croz đầu tiên lên tới đỉnh. Để đảm bảo các đối thủ của ông biết họ bị đánh đập, Whymper thay unsportingly hét vào đội tuyển Ý từ những tảng đá hàng đầu và ném mạnh để thực hiện một kêu vang. “Người Ý quay lại và bỏ chạy,” Whymper đã viết trong cuốn sách nổi tiếng của ông những cuộc đua xe Trong số các dãy núi Alps.
4. Chiến thắng vẻ vang đã bị phá hỏng khi, trong khi đu xuống, bốn trong số bảy nhà leo núi trong tiệc hội nghị thượng đỉnh rơi vào cái chết của họ. Còn lại ba, bao gồm Whymper, có khả năng sẽ giảm cũng như nếu các sợi dây liên kết những người đàn ông đã không bị phá vỡ.
5. Con đường thứ hai lên Matterhorn, Lion Ridge từ Ý, được hoàn thành chỉ trong ba ngày sau khi lần đầu tiên, trên 17 tháng 7 năm 1865.
6. Kể từ khi đi lên đầu tiên, hơn 500 người đã thiệt mạng trong khi leo núi hoặc giảm dần các Matterhorn-trung bình 3-4 mỗi năm.
7. Khoảng 3.000 người hội nghị thượng đỉnh Matterhorn hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm nay, bằng cách giảm kích thước của các túp lều ở các cơ sở của các tuyến đường phổ biến nhất, các Hörnli Ridge, và loại bỏ cắm trại bên ngoài túp lều, các quan chức Thụy Sĩ hy vọng sẽ cắt giảm số lượng các nhà leo núi nhiều như một phần ba và giảm crowding trên núi. Khoảng 80 phần trăm của các nhà leo núi Matterhorn là một trong hai hướng dẫn viên hoặc khách hàng.
8. Cả hai tuyến đường sắt và một chiếc xe cáp lên đỉnh Matterhorn đã được đề xuất. Sau này, một đường xe điện từ các thành phố Ý của Breuil-Cervinia, đã được đề xuất vào năm 1950 nhưng sau khi đánh chìm hàng chục ngàn người phản đối chính phủ Ý.
Poster ấn tượng 9. Emil Cardinaux của Matterhorn (hình trên), được thiết kế như là một thẻ trong năm 1903 và in ra như một poster du lịch cho Zermatt vào năm 1908, được coi là các poster du lịch hiện đại đầu tiên và một mốc của thiết kế thế kỷ 20.
10. Ngọn núi này được đóng cửa để tất cả leo lên ngày hôm nay (ngày 14 tháng bảy năm 2015), trong sự tôn trọng đối với những người đã chết trên đỉnh cao.
27 Tháng 7 2015 – Richard Bass, người sáng lập của Snowbird Ski Resort tại Utah và người đàn ông đầu tiên leo lên Bảy Sumimits (bằng một định nghĩa), đã qua đời ở tuổi 85.
Bass, một chuyên viên dầu hỏa Texas, và Frank Wells, một cựu chủ tịch của Walt Disney, mơ lên ý tưởng leo đỉnh cao nhất trên mỗi lục địa, và Bass hoàn thành công này vào tháng Tư năm 1985. Bass đã chọn để leo lên Mt. Kosciuszko, đỉnh cao nhất tại Úc, cho điểm cao của mình ở Châu Đại Dương. Bảy Summiters khác đã xác định cao hơn nhiều Puncak Jaya (aka Carstensz Pyramid) ở Indonesia như là điểm cao của lục địa đó, hoặc người nào khác nói Bảy Summiters phải leo lên cả Kosciuszko và Carstensz.
The Bass / Wells Bảy Hội nghị Cấp cao quest giúp khởi động các bản hướng dẫn thương mại của một số đỉnh lớn trên thế giới, bao gồm cả Mt. Everest và Vinson Massif ở Nam Cực. Kể từ Bass đã làm nó, vài trăm người đã hoàn thành một phiên bản khác hoặc của Hội nghị Cấp cao Seven.
Bass cũng tạo điều kiện cho các cuộc thi leo World Cup đầu tiên tại Hoa Kỳ, với các sự kiện được tổ chức vào năm 1988 và năm 1989 trên 115 foot bức tường thẳng đứng của ông Cliff Lodge at Snowbird.

.
.
http://kangaroostore.vn/cay-nuoc-nong-lanh-kangaroo-b1158019.html
http://maixepsaigon.vn/mai-truot-gieng-troi-lay-sang/mai-truot-gieng-troi-lay-sang-03.html
http://dongsapa.com.vn/san-pham/may-lanh-tu-dung-3.html
http://taybacsaigon.com/tin-tuc/item/122-xe-tai-fuso-nhat-giai-phap-tiet-kiem-nhien-lieu-cho-doanh-nghiep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *